NITHAN TUBE – แหล่งรวมนิทาน

แหล่งรวมนิทานดี ๆ นิทานแปลก ๆ นิทานไม่เหมือนใคร มีนิทานครบอยู่ที่นี่

นิทานความรัก เรื่อง นิทานความรักของแมลงปอ

นิทานความรัก เรื่อง นิทานความรักของแมลงปอ . . มีเมืองเล็กๆ ที่สวยและสงบสุขเมืองหนึ่ง มีคู่รักคู่หนึ่งที่รักกันมาก ทุกวันพวกเขาจะพากันไปชม พระอาทิตย์ขึ้นที่ชายหาด และไปส่งพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ชายหาดตอนโพล้เพล้ ทุกคนที่เคยพบเจอพวกเขาจะมองด้วยสายตาอิจฉาในความรักของคนคู่นี้เสมอ.. แต่แล้ววันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้น หญิงสาวผู้โชคร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส เธอนอนเงียบๆอยู่บนเตียงของโรงพยาบาล วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า เธอก็ยังคงไม่ฟื้นคืนมา ตอนกลางวัน ชายหนุ่มจะมาเฝ้าอยู่ที่หน้าเตียง ร้องเรียกคนรักของเขาเสมอ ทั้งๆ ที่เธอไม่ตอบสนองใดๆเลย ตกกลางคืน ชายหนุ่มจะไปสวดภาวนาอ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าที่โบสถ์นอกเมือง เขาร้องไห้จนน้ำตาเหือดแห้งไม่มีจะไหลออกมาอีกแล้ว ผ่านไป 1 เดือน หญิงสาวยังคงหลับใหลไม่ฟื้นเหมือนเดิม ส่วนชายหนุ่มก็ดูจะซูบเซียวขึ้นทุกวัน แต่ก็ยังคงสวดอ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าอยู่เสมอไม่หยุด แต่แล้ววันหนึ่งพระผู้เป็นเจ้าก็เกิดเห็นใจในรักของชายหนุ่ม และตกลงที่จะประทานพรให้แก่เขา พระผู้เป็นเจ้าได้ถามชายหนุ่มว่า “เจ้ายอมที่จะแลกพรนี้ด้วยชีวิตของเจ้าไหม” ชายหนุ่มตอบโดยไม่ลังเลว่า “ ผมยอมครับ” พระผู้เป็นเจ้าพูดว่า “งั้นดีละ ฉันจะให้คนรักของเจ้าฟื้นขึ้นมา แต่เจ้าต้องแลกกับการกลายเป็นแมลงปอเป็นเวลา 3 ปี เจ้าจะตกลงยอมไหม” ชายหนุ่มได้ฟังดังนั้น แต่ก็ยังคงยืนยันคำตอบเดิม “ผมยอมครับ” ฟ้าสางแล้ว ชายหนุ่มได้กลายเป็นแมลงปอสวยงามตัวหนึ่ง เขาบอกลาพระผู้เป็นเจ้าแล้วรีบบินกลับไปที่โรงพยาบาล หญิงสาวฟื้นขึ้นมาแล้วจริงๆ มีนายแพทย์หนุ่มยืนอยู่ข้างๆเธอ คุยเรื่องอะไรกันสักอย่างหนึ่ง […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง ชอล์กกับกระดานดำ

นิทานความรัก เรื่อง ชอล์กกับกระดานดำ แต่เดิม ชอล์ก กับ กระดานดำ ก็รักกันดี เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างชอบ และเชื่อมั่นในสิ่งที่อีกคนเป็น แต่อยู่มาวันหนึ่ง ชอล์กก็บังเอิญได้ไปเจอกับไวท์บอร์ด จึงติดใจหลงรักในความขาวสะอาด ในที่สุด ชอล์กก็ตัดสินใจบอกเลิกกับกระดานดำ กระดานดำเสียใจมากฉันทำผิดอะไร ทำไมชอล์กจึงเปลี่ยนแปลงไปอย่างนี้ เพราะฉันดำอย่างงั้นใช่ไหม? เมื่อคิดได้อย่างนี้ กระดานดำจึงไปหาครีมไวท์เทนนิ่งต่าง ๆ มาใช้ เพราะหวังว่า.. ตัวเองจะได้ขาว ทางฝ่ายชอล์ก หลังจากบอกเลิกกระดานดำแล้ว ก็ไปคบหากับไวท์บอร์ด แต่ไม่นานเท่าไหร่ชอล์กก็ได้เรียนรู้ว่า.. ตัวเองกับไวท์บอร์ดนั้น เข้ากันไม่ได้เลย ชอล์กเขียนไวท์บอร์ดไม่ติด ไวท์บอร์ดไม่รักชอล์กแม้แต่นิด ชอล์กผิดหวังกับไวท์บอร์ดมาก จึงพาหัวใจช้ำ ๆ กลับไปหากระดานดำ แต่กระดานดำเปลี่ยนไปแล้ว เธอไม่ดำเหมือนก่อน และเวลาก็ทำให้กระดานดำเข้มแข็งขึ้น หัวใจของกระดานดำก็เปลี่ยนไปแล้วด้วยเช่นกัน กระดานดำไม่ต้องการชอล์กแท่งเดิมอีกแล้ว… นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าทำร้ายคนที่ใช่… ด้วยความโลเล ช่างเป็นเรื่องเศร้า !!!

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง เด็กหญิงความรักกับนายรองเท้า

นิทานความรัก เรื่อง เด็กหญิงความรักกับนายรองเท้า ท่ามกลางเมืองที่แสนจะกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยผู้คนมากมาย มีเด็กผู้หญิงคน หนึ่ง ชื่อ “เด็กหญิงความรัก” ทุก ๆ วัน เด็กหญิงความรักจะเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ตามลำพัง ด้วยสองเท้าที่เปลือยเปล่า โดยไม่สนใจว่าพื้นที่เธอเหยียบย่ำจะสกปรก หรือสะอาด จะร้อนระอุ หรือชื้นแฉะ หรืออาจจะเต็มไปด้วยกิ่งไม้ หรือเศษแก้ว ต่าง ๆ ที่อาจจะทิ่มแทงเท้าอันบอบบางของเธอ เด็กหญิงความรัก ยังคงมีความสุขกับการเดินทางด้วยเท้าเปล่า เธอยังคงเดิน เดิน และเดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ อย่างเดียวดาย ————————————————————————————– แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างการเดิน ทางตามปกติของเด็กหญิงความรัก เธอเริ่มรู้สึกเจ็บปวดบริเวณเท้าทั้งสอง ข้างจนไม่อยากเดินทางต่อไป ความรู้สึกเหงาและว้าเหว่ก็เข้ามาหาเธอใน ทันที ทันใดนั้นเด็กหญิงความรักได้พบกับ “นายรองเท้า” ซึ่งเป็นเพียง รองเท้าเก่า ๆ คู่หนึ่งที่ไม่ได้สะดุดตาอะไร นายรองเท้าทักทายเด็กหญิง ความรักอย่างเป็นมิตร “เท้าเธอคงจะเจ็บมาก ถ้าเธอไม่รังเกียจ ให้ฉันเดินทางไปพร้อม ๆ กับเธอได้ไหม ฉันสัญญาว่าจะปกป้องเธอเอง” เด็ก หญิงความรักได้ยินเพียงแค่นั้น […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง ความรักของนกน้อย

นิทานความรัก เรื่อง ความรักของนกน้อย ในป่าที่ชื่อความรัก…นกน้อยบินไปตามถนนสายหนึ่ง ถนนสายนั้นที่เจ้านกน้อยไม่เคยรู้ว่าจะเจออะไร หวังเพียงแต่ว่าจะเจอต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ระหว่างทางเดินเพื่อที่จะได้หยุดพักนาน ๆ แต่วันแล้ววันเล่า เจ้านกน้อยก็ได้แค่พักเพียงชั่วคราวเท่านั้น ยังหาต้นไม้ที่อบอุ่นในฤดูหนาว และเย็นสบายในฤดูร้อนไม่ได้ แล้ววันหนึ่งเจ้านกน้อยก็บินมาเจอต้นไม้ใหญ่ ผลิดอกออกใบสวยงาม และร่มเย็น ต้นไม้ใหญ่พอให้นอนหลับ ไม่เปียกปอนจากสายฝนกระหน่ำ เพียงแค่อยู่ใต้ร่มเงา เจ้านกน้อยก็มีความสุข ทุก ๆ วันของนกน้อยเริ่มมีความหมาย มันบินไปคาบใบไม้ใบหญ้าหวังจะทำรังบนคาคบของต้นไม้ใหญ่ รังน้อยเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เจ้านกน้อยฮัมเพลงส่งเสียงเจื้อยแจ้วอย่างมีความสุข หลายวันผ่านไป ขณะที่เจ้านกน้อยกำลังฮัมเพลงให้ต้นไม้ใหญ่ฟังอยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีเสียงชายคนหนึ่งตะโกนดังลั่น และเอาก้อนหินปามาที่รังเจ้านกน้อย “ฉันเป็นเจ้าของพื้นที่แถวนี้ เจ้าได้รับอนุญาตให้มาอยู่ที่นี่หรืออย่างไร ลงไปจากต้นไม้นั้นเสีย… ไป” เจ้านกน้อยทำเป็นหูทวนลม แต่ก็ยังคงไม่ยอมผละจากรังใต้ต้นไม้ใหญ่ ในที่สุดชายคนนั้นทนไมไหว ก็ตะโกนขึ้นพร้อมเงื้อมขวานที่อยู่ในมือขึ้น “ก็ได้เจ้านก ถ้าเจ้ายังไม่ยอมลงจากต้นไม้นี้ ข้าจะฟันต้นไม้ให้เละไปเลย ดูซิเจ้าจะยังอยู่ได้มั้ย” นกน้อยตกใจเมื่อได้ยินคำพูดนั้น หันกลับมามองลำต้นไม้ใหญ่นั้นด้วยความรัก ถึงแม้ฉันอยากอยู่ตรงนี้ แต่ถ้าต้นไม้ใหญ่นั้นต้องเสียกิ่งก้าน เพราะความอยากได้ของฉัน ต้นไม้นั้นก็คงหมดความสง่างามเสียแล้ว เจ้านกน้อย จึงตัดใจ รีบบินจากต้นไม้นั้นมาในทันที ก่อนที่ชายคนนั้นจะฟันต้นไม้ทิ้ง แม้นกน้อยจะจากต้นไม้ใหญ่นั้นมาแล้ว […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง หลง

นิทานความรัก เรื่อง หลง เด็กชายคนหนึ่งมีเพื่อนเป็นเด็กผู้หญิง เธอชื่อว่า รัก และเด็กชายมีชื่อว่า หัวใจ ทั้งสองมักจะชวนกันไปวิ่งเล่น เล่นไล่จับ เล่นซ่อนหา… ด้วยความใกล้ชิดทั้งสองผูกพันธ์กันมาก จนกระทั่งเด็กชายหัวใจนั้น ไม่อยากจะจากเด็กหญิงรักไปแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว รักมักจะชวนให้หัวใจเล่นซ่อนแอบอยู่บ่อย ๆ และบ่อยครั้งที่หัวใจตามหารักไม่เจอ เพราะว่ารักซ่อนตัวเก่งเหลือเกิน ในเวลาที่รักหายไป หัวใจที่ตามหาจนเหนื่อยล้าและหลงทาง ก็จะร้องให้ออกมา….. รัก ที่แอบมองอยู่ไม่ห่าง ก็ออกมาหาหัวใจด้วยความเป็นห่วง หัวใจบอกว่า รักนั้นใจร้าย ทั้งที่เขาตามหารักจนเหนื่อยล้า ทำไมรักถึงไม่ยอมออกมา ปล่อยให้เค้าเจ็บปวดร้องให้อยู่คนเดียว รักได้แต่ยืนมองนิ่งๆ และตอบกลับไปว่า ” เราก็ไม่ได้หายไปใหนนะ ถึงเราจะแอบแต่ก็ตามนายมาตลอด นายแค่วิ่งหาเราไวไปหน่อย บางครั้งเราเลยตามไม่ทัน เราไม่ได้ไปใหน.. แค่นายหลงทางหาเราไม่เจอ.. ” หัวใจหยุดร้องไห้และเงยหน้าขึ้นมองรัก.. เขาก็แค่หลงทาง.. รักไม่ได้หายไปใหนเลย เพียงแค่เขาหา รัก ไม่เจอเองก็เท่านั้น หัวใจยิ้ม และจับมือรักเดินกลับบ้านในเย็นวันนั้น อย่างมีความสุข… “หากว่าความรักนั้นทำให้คุณต้องเจ็บปวด คุณลองมองย้อนกลับไปสิ่ว่า… คุณกำลังเจ็บปวดเพราะคุณหลงรัก หรือคุณเจ็บปวดเพราะว่าคุณกำลังหลงทาง.. ”

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง สายน้ำแห่งความรัก

นิทานความรัก เรื่อง สายน้ำแห่งความรัก กาลครั้งหนึ่ง…….. ณ เมืองหลับใหล เมื่อก่อนนี้เมืองแห่งนี้เคยเป็นเมืองแห่งความสุข มีเจ้าหญิงฝาแฝด วิ่งเล่นในสวนดอกไม้ และมีเจ้าชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องคอยดูแล รดน้ำต้นไม้ในสวน คอยระวังภัยให้เจ้าหญิงฝาแฝดทั้งสอง ตั้งแต่เธอยังเล็กจนโตเป็นหญิงสวยงามสง่าทั้งคู่….. เจ้าชายหลงรักเจ้าหญิงพี่ แต่เจ้าหญิงพี่รู้ว่าน้องรักเจ้าชายจึงค่อยๆปลีกตัวออกมา…..จนเจ้าหญิงพี่เริ่มเก็บตัว ไม่พูด ไม่คุยกับใคร ในหนึ่งวันเจ้าหญิงได้แต่ปลูกดอกไม้และชื่นชมสวนใบโคลเวอร์เฝ้านั่งนับกลีบใบโคลเวอร์ทุกใบ เป็นเช่นนี้เรื่อยมา เจ้าชายเองไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้หนีหายไปจากเมืองเพื่อเป็นการจบสิ้นเรื่องราวทั้งหมด เจ้าหญิงน้องก็เศร้าใจที่เจ้าหญิงพี่เปลี่ยนไปมากมาย ไม่รู้ว่านานแค่ไหน ที่ความเงียบเหงาเริ่มเข้าเกาะกินเจ้าหญิงทั้งสอง……….. จนกระทั่ง… วันหนึ่ง วันที่ท้องฟ้ามืดทะมึน ฟ้าทั้งฟ้ากลายเป็นสีเทา เหมือนฝนจะตกก็ไม่ตกมืดครึ้มอยู่เช่นนั้น ท่ามกลางความมืดทะมึน เจ้าหญิงพี่ยืนร้องไห้น้ำตาไหลนองแก้มข้างสวนต้นโคลเวอร์ เจ้าหญิงน้องกำลังใช้มีดดาบไล่ทำลายใบโคลเวอร์เหมือนคนเสียสติ ร่ำไห้ พร้อมกับพึมพำอยู่ในใจว่า “พวกเจ้านี่เองที่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป พวกเจ้าไม่ใช่ความหวัง เจ้าไม่ใช่ศรัทธา เจ้าไม่ใช่ความรัก และเจ้าไม่เคยทำให้ใครมีความสุข มันก็แค่เรื่องเพ้อเจ้อ” จนรุ่งเช้า สวนใบโคลเวอร์ทั้งสวนเหลือแต่ซากใบโคลเวอร์……. มีคนพบเจ้าหญิงน้องนอนอยู่ข้างๆสวนในสภาพหลับใหล ทำเช่นไรเธอก็ไม่สามารถตื่นขึ้นมาได้ เจ้าหญิงพี่หายไป…….. เมืองทั้งเมืองอยู่ในความมืดมิด ผู้คนค่อยๆทยอยหลับใหลจนหมดเมือง และเมืองตกอยู่ในความมืด มีเพียงยายแก่คนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ริมเมือง หล่อนวิ่งหนีออกมาทันก่อนที่จะโดนสาป “แม่มดตนหนึ่ง สาปเมืองนี้ไว้ว่า เมืืองนี้จะไม่มีความหวัง เมืองนี้จะไม่มีศรัทธา ไม่มีความรักและไม่มีความสุข […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง การเดินทางของความรัก

นิทานความรัก เรื่อง การเดินทางของความรัก กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเกาะแห่งหนึ่งซึ่งรวมรวมความรู้สึกทั้ง หมดอาศัยอยู่ด้วยกัน ความสุข ความเศร้า ความรู้ และอื่น ๆ รวมทั้ง ความรัก วัน หนึ่ง มีประกาศไปยังความรู้สึกทั้งหมดว่า เกาะกำลังจะ จม ดังนั้น ทั้งหมดจึงได้เตรียม เรือเพื่อที่จะหนีออกจากเกาะ ความรัก เท่านั้นที่ตัดสินใจจะอยู่บนเกาะ ความรักต้องการที่จะอยู่จนกระทั้ง วินาทีสุดท้าย เมื่อเกาะเกือบจะจมแล้ว ความรัก จึงตัดสินใจขอความ ช่วยเหลือ… ความรักขอความช่วยเหลือจากความรวย ความรวยแล่น เรือผ่านความรวยตอบว่า ‘ไม่ได้หรอก… ฉันรับเธอไม่ได้ เพราะเรือฉันนะเต็มไปด้วยทองและเงิน แล้ว มันไม่มีที่สำหรับคุณ’ ความเศร้าได้พายเรือใกล้เข้ามา ความรักก็ได้เอ่ยขอความช่วยเหลืออีก ‘ความเศร้า อนุญาตให้ฉันขึ้นเรือคุณนะ’ ‘โอ้ความรัก ฉันกำลังเศร้ามากเลย ฉันต้องการอยู่คนเดียว ขอโทษนะ’ ความสุขได้ผ่านความรักไปเหมือนกัน แต่เขาไม่ได้ยินแม้เสียงร้องเรียก ขอความช่วยเหลือของความรักเพราะมัวแต่ กำลังสุข ทันใดนั้น มีเสียง หนึ่งดังขึ้นมา ‘มานี่ความรัก ฉันจะรับคุณไปเอง’ เสียงนั้นเป็นของคนแก่คนหนึ่ง […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง ความรักกับความเชื่อใจ

นิทานความรัก เรื่อง ความรักกับความเชื่อใจ …มีชายหญิงคู่นึงพึ่งรักกัน… ทั้งคู่รักกันมากกกก ผู้ชายให้สัญญากับผู้หญิงว่า … ผมจะรักคุณตลอดไป ผู้หญิงจึงบอกกลับว่า… ชั้นเชื่อคุณ และจะรักคุนอย่างที่รักชั้น ให้ดีที่สุด ทั้ง 2 คน คบกันไปซักพักนึง ระหว่างที่ 2 คน…ได้เดินจับมือกัน อยู่ในสวนสาธารณะแห่งนึง ได้มีนางฟ้าคน ปรากฏกายลงมา พร้อมกับบอกว่า… “เราได้เห็นความรัก บริสุทธิ์จากพวกท่าน เราอยากจะให้ท่าน ได้เห็นอนาคตของท่านทั้ง 2 คน” ชายหญิงคู่นั้น จับมือกันไว้แน่น และ รุสึกดีใจที่ความรักของเค้าและเธอ ถึงขนาดนางฟ้ามาให้พร นางฟ้าจึงพูดขึ้นว่า… “ท่านจะดูอนาคตของท่านทั้ง 2 นับตั้งแต่นี้หรือไม่” ชายและหญิงคู่รักมองตากัน แล้วตอบพร้อมกันว่า… “เราทั้ง 2 ไม่กลัวอนาคตเรามั่นใจในกันและกัน” นางฟ้าได้ยินดังนั้น จึงเสกของออกมาเป็น cd 2 แผ่นให้ทั้งคู่ไปดูอนาคต… หญิงสาวค่อยนำแผ่น cd ที่ได้จากนางฟ้า…ใส่ลงในเครื่องเล่นซีดี ในภาพแรกเทอเห็น เทอและแฟนของเทอแต่งงานกัน เธอยิ้มมีความสุขอย่าง บอกไม่ถูก […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง ความรักกับการรอคอย

นิทานความรัก เรื่อง ความรักกับการรอคอย ทหารหนุ่มแอบหลงรักเจ้าหญิงเลอโฉมเขาตระหนักถึงความสูงส่งของเธอ เฉกเช่นเดียวกับที่ตระหนักถึงความต่ำต้อยตน แต่เขายังรวบรวมความกล้า เดินเสี่ยงตายเข้าไปบอกเธอว่า…”รัก” และจะอยู่บนโลกต่อไปโดยไม่มีเธอไม่ได้เจ้าหญิงผู้เป็นดวงใจตอบเขาว่า “ถ้าสามารถรอคอยอยู่ใต้ระเบียงห้องเธอได้ติดต่อกัน 100 วัน 100 คืน เธอจะเป็นของเขาตลอดไป” ณ ใต้ระเบียง ทหารหนุ่มเฝ้ารอคอยอยู่ตรงนั้น วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า โดยไม่ยอมขยับเขยื้อนกายไปไหน เขารอคอยในสายลมบาดผิว รอคอยในสายฝนกระหน่ำ รอคอยในความหนาวเหน็บของหิมะ วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า โดยมีเจ้าหญิงของเขาเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา เธอเห็นหยาดน้ำตาของเขาพรูพรายเป็นสาย จนกระทั่งในคืนที่ 99 ทหารหนุ่ม หยุดร้องไห้…หยุดรอคอย…หยุดทุกอย่างไว้ แล้วหันหลัง…เดินจากไป เรื่องนี้ไม่มีตอนจบ แต่มีบางคำถาม บางคำตอบในใจ ความรักของเธอกับเขาอาจจะเหมือน “นาฬิกาทราย” เมื่อฝ่ายหนึ่งเริ่มหมดรักไปในใจอีกฝ่ายหนึ่งกลับรักขึ้นมาใหม่เต็มเปี่ยม แต่บางทีทหารหนุ่มอาจตั้งใจแค่แสดงให้เห็นว่าเขารักเธอจริงแท้แค่ไหน แค่พิสูจน์ให้เห็น แต่ไม่ต้องการ ครอบครองไว้ หรือบางทีเขาอาจเสียใจ ต้องตัดใจจากไปเพราะรักเขาถูกทำร้ายย่ำยี หรือบางทีเป็นเจ้าหญิงเองที่เสียใจ เพราะไม่เคยมีใครรักเธอได้อีกถึงเพียงนี้… ความรัก เป็นสิ่งที่ออกแบบไม่ได้ ความรัก เป็นเรื่องที่บังคับใจกันไม่ได้ ความรัก ที่บริสุทธิ์ คือ การให้…ให้โดยที่ไม่หวังว่าจะได้อะไรตอบแทน แต่ในความเป็นจริงแล้ว […]

Continue Reading

นิทานความรัก เรื่อง พระจันทร์สองดวง

นิทานความรัก เรื่อง พระจันทร์สองดวง นานมาแล้ว สมัยที่โลกมีพระจันทร์ 2 ดวง มีดวงจันทร์ดวงหนึ่งเป็นผู้หญิง ดวงจันทร์ดวงหนึ่งเป็นผู้ชาย และดวงจันทร์สองดวงนี้ต่างก็รักกันมาก ดวงจันทร์ทั้งสองดวงนี้ ไม่เคยแยกห่างจากกัน ทุกคืนที่มองไปบนฟ้า จะเห็นดวงจันทร์ทั้งคู่เคียงข้างกันเสมอ แต่แล้ววันหนึ่ง ดวงจันทร์ผู้หญิงได้ไปพบดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์ผู้หญิงเกิดหลงไหลในแสงเจิดจ้าของดวงอาทิตย์ จึงเลื่อนตัวตามดวงอาทิตย์ไปทีละน้อย ทีละน้อย และก็แยกมาจากอีกดวงนึงในที่สุด เมื่อค่ำคืนมาถึง จึงมีดวงจันทร์ผุ้ชายเหลืออยู่ดวงเดียว ดวงจันทร์ผู้ชายก็ได้แต่ตามหาดวงจันทร์ผู้หญิงไปทั่งทุกหนทุกแห่ง คืนแล้วคืนเล่าวันเวลาผ่านไป แต่ดวงจันทร์ผู้ชายไม่สามารถหาดวงจันทร์ผู้หญิงพบ ด้วยความคิดถึงและ อยากพบดวงจันทร์ผู้หญิงให้เร็วที่สุด ทำให้ดวงจันทร์ผู้ชายคิดว่า “หากเราได้แต่ตามหาแบบนี้คงไม่สามรถได้พบกันอีกแน่ ๆ” จึงตัดสินใจระเบิดตัวเองเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไปทั่วทั้งจักรวาล เพื่อให้ชิ้นส่วนแต่ละชิ้น ออกตามหาดวงจันทร์อีกดวงหนึ่งนั้น เมื่อเวลาผ่านไป… ทำให้ดวงจันทร์ผู้หญิงได้เห้นถึงความจริงว่า แม้ดวงอาทิตย์ จะส่องแสงเจิดจ้า สวยงามปานใด แต่ดวงอาทิตย์ก็มิได้ส่องแสงเจิดจ้า แต่เพียงเธอเท่านั้น ยังส่องแสงสว่างไปยังดาวดวงอื่นๆอีกมากมาย… ..ดวงจันทร์ผู้หญิงจึงหวนกลับมาหาดวงจันทร์ผู้ชายอีกครั้ง แต่หาเท่าไหร่ก็หาดวงจันทร์ผู้ชายไม่พบ ต่อมาจึงได้รู้ว่า ดวงจันทร์ผู้ชายยอมระเบิดตัวเอง เพียงเพื่อตามหาตน จนกระจัดกระจายเป็นเศษเสี้ยวเล็ก ๆ ทำให้ดวงจันทร์ผู้หญิงรู้ว่าไม่มีวันที่จะได้เจอกับดวงจันทร์ผู้ชายอีกต่อไป จึงโศกเศร้า และเสียใจ แต่ด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ของดวงจันทร์ผู้ชาย ที่มีต่อดวงจันทร์ผู้หญิง ทุกคืนจึงพยายามเปล่งประกายแสง […]

Continue Reading